sua may lanh tai nha

Thị trường điện lạnh có sốt

Dạo qua các trung tâm điện máy lớn trên địa bàn Hà Nội như Carings, HC, Pico Plaza… Sức bán của mặt hàng máy lạnh tăng rõ rệt, hầu hết các trung tâm lớn đều có khuyến mại hấp dẫn. Có trung tâm miễn phí lắp đặt và tặng tới cả triệu đồng.

Chị Nguyên Oanh – nhân viên bán hàng Công ty Điện tử Hiền Quân trên phố Hai Bà Trưng cho biết: Khách hàng đến đây rất chuộng các loại máy có công suất từ 9.000 – 12.000BTU bởi phù hợp với những gia đình nhỏ và đặc biệt là lượng điện năng tiêu tốn không nhiều.

Ngoài ra, năm nay các loại máy có giá từ 4 triệu đến 6 triệu cũng được trang bị thêm những chức năng như, khử mùi, lọc không khí bằng ozone; cảm biến tự ngắt khi nhiệt độ trong phòng đủ lạnh – chị Oanh nói.

Anh Cường chủ một cửa hàng điện máy trên phố Hai Bà Trưng cho biết, người tiêu dùng thích máy sản xuất trong nước như: LG, Deawoo, Funiki… Giá cả phải chăng, nhiều mẫu mã đẹp và quan trọng hơn là có giá bán hợp lý (từ 4,9 triệu đến 7,8 triệu đồng/cái).

thi truong dien lanh co sot

Không nên chọn mua máy giá quá rẻ

Các tuyến phố Thái Hà, Hai Bà Trưng, Nguyễn Lương Bằng bày bán một số máy lạnh công suất từ 9.000 – 18.000BTU được gọi là hàng không rõ nguồn gốc với giá chỉ từ 3 – 5,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ cửa hàng khuyến cáo không nên mua vì loại hàng này chạy không ổn định.

Anh Bồng, chủ một cửa hàng trên phố Nguyễn Lương Bằng cho biết, bán loại mặt hàng này cũng rất mệt. Khách hàng khiếu nại suốt ngày vì trục trặc, có trường hợp phải đồng ý cho khách phụ thêm tiền để đổi lấy máy chính hãng.

Thị trường hiện nay quá nhiều chủng loại, mẫu mã, nhiều loại chất lượng và xuất xứ nên rất dễ mua phải hàng chất lượng kém, hàng giả, hàng nhái. Nhiều khách khi mua hàng xịn nhưng khi mang đến sửa mở ra thì toàn là đồ tàu được dán mác xịn.

Máy lạnh được lắp ráp thủ công bằng linh kiện trôi nổi, không đồng bộ bán trên thị trường. Loại máy này thường hay bị hỏng phần bo mạch điều khiển, cảm biến nhiệt độ, thậm chí là “chết” lốc lạnh sau một thời gian ngắn sử dụng.

Anh Lê Kiên, (Thanh Xuân) cho biết, cách đây hơn một tháng anh mua một chiếc máy lạnh của Tàu được dán mác là Panasonic. Máy chỉ dùng hết bảo hành được hơn 10 ngày đã trở chứng, để 16o mà không lạnh. Dùng điều hòa mà như bật quạt, vừa tốn tiền điện mà ngày nào cũng phải gọi thợ sửa. Xin chừa lần sau chỉ chọn mua đồ chính hãng thôi.

Theo sưu tầm

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam